2 เมนูอาหารคลีนที่แปลกใหม่และน่าสนใจ

adminตุลาคม 18, 20202min00
2 เมนูอาหารคลีนที่แปลกใหม่และน่าสนใจ(ปะบน)

2 เมนูอาหารคลีนที่แปลกใหม่และน่าสนใจ

วันนี้เราก็จะมาพูดกันถึงอาหารคลีนที่คนรักสุขภาพนิยมรับประทานกันต้องบอกก่อนเลยว่าสมัยนี้ผู้คนเริ่มหันกลับมาดูแลสภาพร่างกายของตัวเองกันเยอะมากซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดีการหันมากินอาหารคลีนเป็นเรื่องที่ดีเพราะอาหารคลีนทุกชนิดเป็นอาหารที่ประกอบไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างยิ่งและในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะนำเมนูอาหารคลีนดีๆจะมานำเสนอแก่คนที่รักสุขภาพทุกๆคนด้วย

2 เมนูอาหารคลีนที่แปลกใหม่และน่าสนใจ

2 เมนูอาหารคลีนที่คุณไม่ควรพลาด

จริงๆแล้วอาหารคลีนเป็นอาหารที่ทำง่ายกว่าอาหารปกติมาก วัตถุดิบที่นำมาใช้หรือเครื่องปรุงต่างๆก็ใช้น้อยมีไม่กี่อย่างเท่านั้น เหมือนกับเมนูอาหารคลีนที่แอดเอามานำเสนอแก่บุคคลที่ต้องการจะลดน้ำหนัก หรือคนที่รู้สึกว่าสุขภาพเป็นเรื่องที่สำคัญ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาทุกคนไปมากกว่านี้เดี๋ยวเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าเมนูอาหารคลีนทั้ง 4 เมนูที่เรานำมาในวันนี้มีเมนูอะไรบ้างและวิธีการทำจะง่ายแสนง่ายแค่ไหนเดี๋ยวเราไปดูกันเลย

อาหารคลีนเมนูที่1: ข้าวกล้อง+กะเพราอกไก่สับ

เมนูนี้เป็นเมนูอาหารที่พบบ่อยตามซุปเปอร์หรือร้านขายอาหารคลีนและเป็นเมนูที่เหล่าคนรักสุขภาพต่างก็นึกถึงสำหรับใครที่พึ่งเข้าสู่วงการนี้เดี๋ยวจะพาไปดูวิธีการทำ

วัตถุดิบที่ใช้สำหรับการทำ

  • อกไก่ 1 ชิ้น
  • เครื่องทำกระเพรา
  • น้ำต้มซุปใช้แทนน้ำมันในการผัด
  • ซอยหอยนางรม

วัตถุดิบที่ใช้ในการทำกะเพราอกไก่สับก็มีเท่านี้งั้นเราไปดูวิธีการในการทำกันเลย

วิธีการทำ

ขั้นแรก : เอาอกไก่มาสับให้ละเอียด

ขั้นที่สอง : จากนั้นก็เอาเครื่องกระเพรามาผัดกับซอยหอยนางรมในการผัดห้ามใช้น้ำมันแต่ให้ใช้น้ำสต๊อกน้ำที่ต้มจากซุปมาใช้แทนการใช้น้ำสต๊อกจะได้รสชาติที่ดีกว่าใช้น้ำมันสุภาพดีด้วย

ขั้นที่สาม : เมื่อผัดเครื่องกระเพราจนได้ที่แล้วให้ใส่ไก่สับตามลงไปเลยจากนั้นก็ผัดให้เข้ากันพอสุกแล้วก็น้ำมาเทใส่จานที่มีข้าวกล้องร้อนๆได้เลย

อาหารคลีนเมนูที่2 ข้าวไรซ์เบอร์รี่+แกงส้มกุ้งแครอท บรอกโคลี

สำหรับใครที่เบื่อเต็มที่กับอาหารคลีนที่มีแต่ไก่วันนี้เราเปลี่ยนมากินอาหารทะเลกันบ้างดีกวา

วัตถุดิบที่ใช้ในการทำแกงส้มกุ้ง

  • มะขามเปียก
  • น้ำตาลปี๊บ
  • น้ำพริกแกงส้ม
  • กุ้ง
  • แครอท
  • บรอกโคลี

นี้คือวัตถุดิบทั้งหมดที่จะใช้ในการทำเครื่องแกงส้ม

วิธีการทำ

ในการทำเครื่องแกงส้มในแบบของอาหารคลีนเราจะไม่ซื้อเครื่องแกงส้มแบบสำเร็จรูปแต่เราจะทำเองโดยการนำเอามะขามเปียกน้ำตาลปี๊บและน้ำพริกแกงส้มมาต้มให้เดือนจากนั้นก็ใส่ผักและกุ้งที่ปอกเปลือกแล้วตามลงไปเพิ่มความหอมโดยการฉีกใบมะกรูดลงไปด้วยเล็กน้อยหลีกเลี่ยงการใช้น้ำปลาในการปรุงรสถ้าอยากได้รสชาติที่อร่อยแนะนำว่าให้ใส่น้ำต้มซุปกระดูกค้นให้เข้ากันพอเดือดแล้วก็ตักใส่ถ้วยเสริฟกับข้าวไรซ์เบอร์รี่ร้อนได้เลย

 

# 2 เมนูอาหารคลีนที่แปลกใหม่และน่าสนใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *